Làm bằng đại học tại Tiền Giang , Đảm bảo nhất, Uy tín nhất

Tám năm trước, khi FIFA tuyên bố trao quyền chủ nhà World Cup 2018cho nước Nga, ông Putin (khi đó đang là thủ tướng Nga) đã kể một câu chuyện gây nhiều xúc động.

Ông Putin sinh ở Leningrad (giờ là Saint Petersburg) ngay sau Thế chiến II. Lúc lớn lên, câu chuyện ông thường nghe là thành phố đã khổ sở thế nào trong cuộc vây hãm hồi chiến tranh. Hơn 900 ngày thành phố rơi vào tình trạng “không điện, không nước, không lò sưởi trong giá lạnh mùa đông nước Nga” giữa đạn pháo của quân phát xít.

8 năm, 19 tỷ USD

Ông Putin kể lại chuyện vì sao ngay giữa những thời điểm cùng cực nhất đó ở thành phố vẫn diễn ra những trận bóng và chính bóng đá đã giúp dân Leningrad đứng vững và tồn tại. “Bóng đá đem lại hy vọng sống cho mọi người, kể cả già hay trẻ”, ông nhấn mạnh.

Đó là điều ông Putin hy vọng World Cup 2018 sẽ đem lại cho nước Nga, truyền cảm hứng cho một nước Nga hiện đại. Ông muốn World Cup thay đổi hình ảnh đất nước cũ, đem lại hình ảnh mới mẻ khác của nước Nga. Ông vẫn nói muốn chứng minh “chúng tôi là đất nước mở và minh bạch với thế giới bên ngoài”.

Giữa những căng thẳng giữa Nga và phương Tây, đây là mong muốn chính đáng và thực tế.